Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 32

03/05/2019

Ngày 3/5/2019, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra Hội nghị khoa học sinh viên trường lần thứ 32 dành cho tất cả các ngành khoa học, các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của Trường. Đây là hội nghị thường niên được tổ chức 1 năm 1 lần, là diễn đàn để các bạn sinh viên được thể hiện niềm đam mê, được tiếp cận với những phương pháp nghiên cứu và được trình bày kết quả nghiên cứu khoa học của mình. Sân chơi này tạo điều kiện cho sinh viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi ý tưởng và kết quả nghiên cứu. Hội nghị còn là cơ hội để sinh viên học cách làm việc độc lập và phát triển tư duy khoa học điều rất cần thiết trước khi ra trường.

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất có 18 báo cáo tham gia Hội nghị và được chia thành 3 tiểu ban chuyên môn tiểu ban Địa chất công trình – Địa chất thủy văn, tiểu ban Địa chất và tiểu ban Tìm kiếm – Thăm dò. Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều báo cáo đạt chất lượng cao thể hiện sự đầu tư thời gian và công sức của cả thầy và trò. Kết thúc ngày làm việc, Hội nghị đã chọn ra được 4 báo cáo tham gia Hội nghị khoa học sinh viên cấp Khoa để chọn ra báo cáo xuất sắc nhất tham gia Hội nghị khoa học sinh viên cấp Trường. Danh sách các báo cáo được chọn tham gia Hội nghị khoa học sinh viên cấp Khoa:

Tiểu ban Địa chất công trình – Địa chất thủy Văn:

Giải nhất báo cáo nhóm sinh viên Đỗ Quang Mạnh, Bùi Minh Tuấn,Trần Đức Dương, lớp Địa chất thủy văn K60 với tên đề tài “Áp dụng thử nghiệm thí nghiệm xác định hệ số thấm của tầng chứa nước lỗ hổng Holocen sử dụng khí nén (Pneumatic slug test-pst)” do thầy giáo TS Nguyễn Bách Thảo hướng dẫn.

Tiểu ban Địa chất:

Giải nhất báo cáo nhóm sinh viên Trần Thái Bảo, Nguyễn Ngọc Nam, Đào Mạnh Hiệp, Bùi Thị Thúy, Võ Tú Quyên lớp Địa chất công trình K61 với tên đề tài “Đặc điểm trầm tích tầng mặt và ý nghĩa thực tiễn của việc thành lập bản đồ trầm tích tầng mặt vùng biển đảo Hòn Khoai” do thầy giáo ThS Phan Văn Bình hướng dẫn.

Tiểu ban Tìm kiếm – Thăm dò:

Gải nhất báo cáo sinh viên Hoàng Hải Yến, lớp Địa chất B K59 với tên đề tài “Ứng dụng cộng nghệ GIS và viễn thám trong đánh giá triển vọng khoáng sản thiếc gốc khu vực Ma Ty - Du Long, Ninh Thuận” do thầy giáo ThS Bùi Thanh Tịnh hướng dẫn.

Giải nhì báo cáo nhóm sinh viên Hoàng Thủy Linh, Lê Thị Sao, Bùi Thị Thơm lớp Địa chất A K59 với tên đề tài Ảnh hưởng của cấu trúc địa chất đến công tác thăm dò, khai thác than khu vực đông Cẩm Phả, Quảng Ninh” do thầy giáo ThS Đỗ Mạnh An hướng dẫn.

Một số hình ảnh trong Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 32 tại các tiểu ban thuộc Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất.

 

 

 

Phạm Như Sang