Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2021 – 2022

23/05/2022

Ngày 20/5, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2021 - 2022. Hội nghị được diễn ra dưới sự điều hành của GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng cùng với sự tham gia của các thầy, cô đại diện lãnh đạo các Khoa, các phòng ban chức năng, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và hơn 400 đại biểu đại diện cho các lớp sinh viên trong toàn trường.

Tại Hội nghị, thầy Lê Xuân Thành – Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên đã tổng hợp một số ý kiến của sinh viên toàn trường gửi đến qua thư điện tử cho phòng chức năng trước khi diễn ra buổi đối thoại trực tiếp tại Hội trường. Ngay sau đó, Ban Giám hiệu đã trực tiếp điều hành phần giải đáp các ý kiến của các lớp sinh viên. Hội nghị đã nhận được 9800 ý kiến qua trang Fanpage Tư vấn công tác sinh viên, 58 câu hỏi được các bạn sinh viên gửi phiếu cho Tổ thư ký, và gần 30 câu hỏi trực tiếp tại Hội trường. Hầu hết ý kiến của đại diện các lớp đều xoay quanh những vấn đề như: chương trình đào tạo, hình thức thi kết thúc học phần phù hợp với điều kiện học online dài ngày, ký túc xá và các dịch vụ cho sinh viên, bảo hiểm y tế, chuẩn đầu ra ngoại ngữ tin học và một vài ý kiến về cơ sở vật chất của Nhà trường. Tất cả những ý kiến thắc mắc của sinh viên đã được các thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng liên quan giải đáp một cách cụ thể và thẳng thắn.

Kết thúc Hội nghị, thầy Hiệu trưởng, GS.TS Trần Thanh Hải đã phát biểu kết luận Hội nghị. Thầy gửi lời cảm ơn tới đại diện các lớp sinh viên đã có mặt trong buổi đối thoại, cảm ơn những ý kiến vô cùng thẳng thắn của sinh viên. Thầy Hiệu trưởng cũng cho rằng, ý kiến của các em hôm nay đã được Nhà trường giải đáp một cách tận tình, chi tiết, đi đến tận cùng của mọi vấn đề. Nhà trường, các phòng ban liên quan và các thầy cô giáo cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong việc học tập, rèn luyện tu dưỡng dưới mái trường Đại học Mỏ - Địa chất thân yêu. Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn, và nhắc nhở sinh viên cần có ý thức xã hội, nghiêm chỉnh  trong việc chấp hành những nội quy, quy định của Nhà trường, đối với sinh viên khóa mới cần khẩn trương thích nghi với môi trường học tập ở bậc đại học, cần chủ động sáng tạo. Thầy nhắc các em cần chú trọng đến việc tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, thi Olympic sinh viên, tham gia tích cực vào các hoạt động Đoàn – Hội của Trường, tự trang bị cho mình những kỹ năng mềm và các kỹ năng cần thiết để mai này có thể đứng vững và phát triển trong môi trường cạnh tranh. Mong các em sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện để mai này trở thành những công dân có ích, những nhà chuyên môn giỏi trong công việc mà mình đàm nhận.

Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường và sinh viên đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã mang lại nhiều ý nghĩa không chỉ với các bạn sinh viên. Thông qua Hội nghị này các thầy, cô giáo cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn sinh viên đang gặp phải. Hội nghị đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn Tất cả vì sinh viên và vì sự phát triển của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

 

 

 

Phòng QHCC & DN