“Dễ xin việc, lương cao, tại sao nhiều ngành vẫn khó tuyển sinh? | VTV24”

01/04/2023

Gần đây, VTV1 Đài truyền hình Việt Nam đã thực hiện phóng sự “Dễ xin việc, lương cao, tại sao nhiều ngành vẫn khó tuyển sinh?”. Ngành Địa chất thuộc một trong số các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên và kỹ thuật gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh mặc dù cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường rất nhiều và mức thu nhập sau khi ra trường tại nhiều đơn vị rất tốt so với mặt bằng chung.

Ngành Địa chất, nhất là trong lĩnh vực khoáng sản và tìm kiếm thăm dò đang có rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập TB-Cao nhưng lại có rất ít các bạn trẻ theo học. Nhiều công ty liên hệ với Bộ môn Tìm kiếm - Thăm dò nhờ giới thiệu sinh viên mới ra trường với mức lương khởi điểm khoảng 12-15tr/tháng nhưng Bộ môn vẫn chưa thể giới thiệu được đủ người. Dự kiến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực khoáng sản và tìm kiếm thăm dò còn diễn ra trong thời gian dài. Đây là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên và học sinh đăng ký học trong lĩnh vực khoáng sản và tìm kiếm thăm dò có công việc và thu nhập tốt.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=Zc-UkfiJYp8&ab_channel=VTV24

Giới thiệu về chương trình đào tạo ngành kỹ thuật Địa chất, chuyên ngành tìm kiếm thăm dò tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất:

  • Là chương trình đào tạo hàng đầu về lĩnh vực này tại Việt Nam
  • Có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới
  • Cam kết giúp bạn có được kiến thức tốt đáp ứng được công việc sau khi ra trường

Điều đặc biệt là chương trình đào tạo Địa chất tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất không chỉ đào tạo các chuyên gia địa chất, sau khi ra trường các kýuw địa chất còn thành công trong nhiều lĩnh vực liên quan đến địa chất, chẳng hạn như khai thác khoáng sản, môi trường, địa chính trị, hay thậm chí là kỹ thuật công trình xây dựng. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học đầy thử thách và hấp dẫn, và muốn tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo Địa chất tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, hãy đăng ký ngay hôm nay để trở thành một phần của cộng đồng học thuật địa chất hàng đầu tại Việt Nam!

Bộ môn Tìm kiếm - Thăm dò