HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC

KHOA KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT NĂM 2016

 

 

            Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại học Mỏ - Địa chất, 62 năm giải phóng Thủ đô, ngày 12 tháng 10 năm 2016, tại phòng họp C - tầng 1 khu kí túc xá cho sinh viên nước ngoài, khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2016 nhằm đánh giá các hoạt động của Khoa trong năm học qua và xây dựng phương hướng hoạt động năm học 2016 – 2017. Tới dự Hội nghị có mặt của lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban trong trường và toàn thể các thầy cô giáo trong khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất.

          Hội nghị đã bầu ra đoàn chủ tịch với 100% sự nhất trí của các thành viên tham gia, đoàn chủ tịch gồm PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm (trưởng Khoa) làm chủ tịch và ThS. Phạm Vân Anh làm thư ký. Thay mặt đoàn chủ tịch, PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động của Khoa năm học 2015 - 2016  và Phương hướng, nhiệm vụ của Khoa năm học 2016 - 2017. Đánh giá chung về các hoạt động của Khoa năm 2015 - 2016 cho thấy: Các mục tiêu của Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức khoa KH& KT Địa chất năm học 2015 – 2016, Ban chủ nhiệm cùng toàn thể cán bộ, viên chức trong khoa về cơ bản đã hoàn thành tốt. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu chưa hoàn thành, cần tiếp tục thực hiện trong năm học 2016 – 2017, như:

                  -         Kết quả tuyển sinh quá thấp;

                  -         Kết quả học tập của sinh viên đại học bị giảm sút không đạt chỉ tiêu đặt ra;

                  -         Điểm tuyển sinh đầu vào còn thấp, số lượng sinh viên tuyển dụng chưa đáp ứng được chỉ tiêu của Nhà trường;

                   -         Việc đổi mới cơ cấu tổ chức, học thuật của Khoa còn chậm, chưa theo kịp và đáp ứng yêu cầu thực tế;

                   -         Việc mở mới và chuyển đổi ngành đào tạo còn lúng túng, chưa quyết liệt;

                   -      Chưa thực hiện được dự án đầu tư phòng thí nghiệm của Bộ môn Địa chất biển; Các Bộ môn chưa xây dựng được các thước phim phục vụ công tác đào tạo và NCKH;

             -    Chưa xây dựng được tiêu chí đánh giá chất lượng cán bộ giảng dạy.

                  Qua đánh giá kết quả hoạt động trong năm học 2015 - 2016, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất đã đưa ra phương hướng và nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 tập trung vào 4 mục tiêu, nhiệm vụ chính sau:

1.                           -       Nâng số sinh viên xét tuyển vào Khoa năm học 2017 - 2018 lên mức 120 - 150 sinh viên;

2.                          -     Nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng xét tuyển đầu vào phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường và nhu cầu thực tế;

3.                         -    Đổi mới cơ cấu học thuật, chương trình đào tạo của Khoa phù hợp với tình hinh thực tế và xu thế hội nhập quốc tế (theo hướng chương trình đào tạo 4 năm);

4.                         -     Tổ chức phối hợp với các đơn vị trong trường hoàn thành tốt, có chất lượng và đúng thời gian các tiêu chuẩn phục vụ công tác kiểm định chất lượng trường.

đs            Sau báo cáo, các đại biểu tham gia góp ý, thảo luận về phương hướng phát triển Khoa trong thời gian tới, rất nhiều ý kiến đóng góp bổ ích, thiết thực cho Khoa. Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp, tràn đầy niềm tin, hy vọng, nhiệt huyết của các thầy cô trong Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất với mong muốn xây dựng Khoa, Trường ngày càng vững mạnh, phát triển. Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội nghị.

           

Lễ khai mạc Hội nghị Cán bộ viên chức khoa KH&KT Địa chất

Hội nghị bầu đoàn chủ tịch gồm PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm (chủ tịch), ThS. Phạm Vân Anh (thư ký)

PGS.TS. Đỗ Minh Toàn góp ý xây dựng, phát triển Khoa trong thời gian tới

Để chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Mỏ- Địa chất; và hơn nữa là đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT trong cán bộ, viên chức Trường. Nhà trường tổ chức giải bóng chuyền Nam Nữ dành cho khối cán bộ trong trường. 

Dưới đây là danh sách các thầy cô, các anh chị tham gia đội bóng chuyền sắp tới. Kính mong các thầy cô và các anh chị luyện tập chuẩn bị cho giải thi đấu sắp tới.