Ngày 28/10/2016, phòng Đào tạo sau đại học, trường Đại học Mỏ-Địa chất; bộ môn Tìm kiếm-Thăm dò, khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Địa chất khoáng sản và thăm dò khóa 30 (2015-2016). Bảo vệ luận văn thạc sĩ là một dấu mốc quan trọng, đánh giá kết quả sau hai năm học tập và nghiên cứu của học viên.

Hội đồng bảo vệ có sự tham gia của các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực  Tìm kiếm-Thăm dò khoáng sản như PGS.TS.Đặng Xuân Phong – Tổng Hội địa chất Việt Nam; PGS.TS.Lương Quang Khang - Trưởng phòng Đào tạo sau đại học; TS.Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư đảng ủy khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất, trưởng bộ môn Tìm kiếm-Thăm dò; TS.Hoàng Văn Khoa – Vụ trưởng vụ Khoáng sản, Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, ....

Các học viên bảo vệ Luận văn đều là những cán bộ, nhân viên đang công tác tại các đơn vị quản lý, sản xuất tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, liên quan đến lĩnh vực Địa chất khoáng sản-thăm dò nên các đề tài nghiên cứu của Luận văn đều gắn liền với hoạt động thực tiễn của ngành Địa chất. Các học viên đều trình bầy rõ ràng mục đích, nhiệm vụ, các điểm mới, ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn của luận văn, thế hiện được kiến thức chuyên môn tốt và kinh nghiệm thực tế ngoài sản xuất.  Tại các Hội đồng, Luận văn của các học viên đều được Chủ tịch Hội đồng cùng các phản biện và ủy viên đánh giá cao về chất lượng Luận văn cũng như hình thức trình bày.

Qua một ngày làm việc tích cực và khẩn trương, tất cả các học viên đã bảo vệ xuất sắc luận văn của mình, hoàn thành chặng đường 02 năm nghiên cứu, học tập. Tin tưởng rằng, các học viên sẽ ứng dụng được kiến thức mà mình tiếp thu được trong quá trình học tập được vào thực tiễn hoàn thành tốt các nhiệm vụ và công việc của mình đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành Địa chất nói riêng và phát triển Kinh tế-Xã hội nói chung.

 

 Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ bảo vệ Luận văn:

 

 

Chiều ngày 19/01/2015, cán bộ lãnh đạo công ty Cổ phần, tin học, công nghệ, môi trường (Công ty VITE), Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã tới thăm và trao tặng một số bộ máy tính cho phòng thí nghiệm Bộ môn Tìm kiếm – Thăm dò, Khoa Địa chất, Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Tham dự Lễ trao tặng máy tính, về phía Công ty VITE có ThS. Phạm Tuấn Anh – Phó Giám đốc Công ty VITE; ThS. Nguyễn Hoàng Huân - Trưởng phòng Kỹ thuật và các cán bộ công ty VITE. Về phía Bộ môn Tìm kiếm – Thăm dò có: TS Nguyến Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy Khoa Địa chất, phó trưởng Khoa Địa chất, Trưởng bộ môn Tìm kiếm – Thăm dò và toàn thể cán bộ bộ môn .

Công ty VITE là một trong các công ty thành viên thuộc tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, điện tử – tự động hoá, Bảo vệ môi trường, vật liệu mới, Địa chất – trắc địa, Công nghiệp mỏ và vật liệu xây dựng … Với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất vững mạnh, Công ty VITE được xem là một trong những công ty có đóng góp đáng kể cho ngành khoáng sản nói riêng và cho xã hội nói chung. Tại Lễ trao tặng, thay mặt cho Công ty VITE, ThS. Phạm Tuấn Anh đã chia sẻ, Công ty VITE rất quan tâm và chú trọng tới việc đào tạo nhân tài cho xã hội, đặc biệt là tiếp sức cho sinh viên – những chủ nhân kế tiếp của đất nước, tiếp cận những tri thức mới của khoa học công nghệ, tạo điều kiện để các em phát huy được năng lực của mình.

 

Ảnh 1. ThS. Phạm Tuấn Anh đại diện Công ty trao tặng một số bộ máy tính cho Bộ môn Tìm kiếm – Thăm dò

Ảnh 2. Giao lưu giữa Bộ môn Tìm kiếm – Thăm dò và Công ty VITE

 

Phát biểu tại Lễ trao tặng máy tính, TS Nguyễn Tiến Dũng khẳng định: “Mối quan hệ lâu dài, hợp tác có hiệu quả và ngày càng phát triển giữa  Bộ môn Tìm kiếm – Thăm dò, Khoa Địa chất, Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Công ty VITE”. Thay mặt cho Bộ môn, TS Nguyễn Tiến Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc về những tình cảm quý báu của Công ty VITE. TS. Nguyễn Tiến Dũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, mối quan hệ giữa Bộ môn Tìm kiếm – Thăm dò, Trường ĐH MĐC và Công ty VITE tiếp tục phát triển tốt đẹp, đóng góp nhiều hơn nữa những thành quả có ý nghĩa cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Địa chất. 

(ĐHMĐC-BM.TKTD) – Sáng ngày 18/3/2015 tại Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Trịnh Đình Huấn với đề tài: “Đặc điểm phân bố khoáng sản độc hại khu vực Thanh Hóa – Quảng Nam và đề xuất giải pháp phòng ngừa ảnh hưởng của chúng đến môi trường”. Đây là đề tài luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Địa chất được bảo vệ thành công tại Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội.

Xem tiếp...