Sáng ngày 06 tháng 5 năm 2016, Tiểu ban Địa chất đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 29 với 08 đề tài tham gia.

Đã trở thành hoạt động thường niên, Hội nghị khoa học sinh viên là nơi kết nối các sinh viên say mê khoa học và sáng tạo. Từ đây tính sáng tạo, khoa học và ứng dụng được trải nghiệm trong thời gian thực hiện các đề tài sẽ là hành trang quý báu cho việc học tập và nghiên cứu suốt đời của các bạn sinh viên.

Các báo cáo được trình bày tại Hội nghịHội đồng đánh giá gồm các Thầy giáo của Bộ môn Địa chất: TS. Ngô Xuân Thành, PGS.TS Hạ Văn Hải và ThS. Nguyễn Quốc Hưng. Tham gia Hội nghị khoa học sinh viên năm nay có 08 đề tài, phong phú về các lĩnh vực của khoa học Địa chất như: Kiến tạo, Tai biến Địa chất và Ứng dụng viễn thám trong nghiên cứu địa chất… Hội nghị diễn ra trong không khí nghiêm túc và đã có những trao đổi sôi nổi nhằm đóng góp cho các nhóm sinh viên thực hiện đề tài.

Những trao đổi sôi nổi quanh các đề tài NCKHSV

Sau phần trình bày của cả 8 báo cáo, Hội nghị đã chọn ra 1 giải nhất và 1 giải nhì.

Giải nhất: “Đặc điểm địa chất và tiềm năng sinh khoáng Cu-Ni đá siêu mafic phức hệ Cao Bằng khu vực Suối Củn – Thành phố Cao Bằng” , Sinh viên: Đỗ Quốc Doanh, Phạm Thị Chi, lớp Địa chất A – K56

Giải nhì: “ Ứng dụng ảnh viễn thám đa phổ, đa thời gian phục vụ đánh giá thiệt hại do trượt lở do lượng mưa khu vực Hạ Long – Cẩm Phả đợt tháng 8/2015”, Sinh viên Trần Đức Chung , lớp Địa chất A – K56

Bế mạc Hội nghị

 

 

Được sự đồng ý của Nhà trường, sáng ngày 01/12/2015 tại Phòng họp C, Tầng 1, Nhà dành cho sinh viên nước ngoài, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Bộ môn Địa chất đã tổ chức lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS. Nguyễn Xuân Nam với đề tài:

" Đặc điểm địa chất Đệ tứ, địa mạo - kiến tạo hiện đại vùng thung lũng sông Đà đoạn từ Hòa Bình đến Việt Trì và mối liên quan với tai biến địa chất "

Hội nghị giao ban định kỳ công tác tháng của Nhà trường diễn ra vào 13h00 ngày 05/03/2015, dưới sự chủ trì của PGS.TS Lê Hải An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhằm đánh giá việc thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch công tác tháng 02/2015 của Ban Giám hiệu và đề ra các trọng tâm công tác tháng 3/2015.

Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất thông báo đến các đơn vị những nội dung chính sau đây: